Dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện về sức khỏe thể chất và tinh thần, là nền tảng cho sự phát triển những năm về sau của trẻ.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, nhưng cân đối, hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh, sẽ là nền tảng đảm bảo cho trẻ sống khỏe, sống vui, và đủ điều kiện để vui chơi, học tập.

Chính vì vậy, tại Trường Đức Trí, việc nghiên cứu và xây dựng thực đơn cho mỗi bữa ăn cũng như toàn bộ công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm… luôn được nhà trường trú trọng và quan tâm hàng đầu.

Hệ thống bếp ăn sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị dụng cụ nhà bếp, đảm bảo vệ sinh an toàn. Đội ngũ nấu bếp và phụ bếp được đào tạo về chuyên môn dinh dưỡng cũng như thường xuyên được tập huấn các kỹ năng an toàn thực phẩm và sức khỏe dinh dưỡng.

Đặc biệt, ở lứa tuổi này, trẻ khác nhau rất nhiều trong chế độ dinh dưỡng cũng như cách ăn. Trẻ ở Lớp Trẻ (18 đến 36 tháng), Lớp Mầm (3 đến 4 tuổi), Lớp Chồi (4 đến 5 tuổi), Lớp Lá (5 đến 6 tuổi), mỗi độ tuổi nhu cầu về thành phần và số lượng dưỡng chất lại khác nhau. Chưa kể cách ăn của trẻ cũng khác nhau, ăn nhão, ăn mềm, xay, nước, cơm hạt, cơm nát… Bởi vậy, việc xây dựng thực đơn hợp lý và cần bằng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giúp trẻ hấp thu tốt nhất là quan tâm hàng đầu của nhà trường đối với sức khỏe của trẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *